Monday, 08/03/2021 - 06:54|

Trường THCS Vĩnh Phú Tây - Tổ chức lễ khui heo đất tiết kiệm khuyến học, năm học 2019 - 2020

Sau thời gian vận động, Trường THCS Vĩnh Phú Tây – Huyện Phước Long vừa tiến hành buổi lễ “khui heo đất tiết kiệm khuyến học”, năm học 2019 - 2020. Tham dự ngày hội là Đại diện Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu, hội khuyến học huyện Phước Long, Phòng giáo dục và đào tạo cùng với giáo viên học sinh của trường.

Hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” do Hội khuyến học các cấp phát động. Trường THCS Vĩnh Phú Tây, đã tuyên truyền và vận động các em tham gia với tinh thần tự nguyện, thức ăn cho heo đất là tiền tiết kiệm được từ ăn quà vặt, sinh hoạt hàng ngày, tiền thưởng…. qua đó, toàn trường đã nuôi được hơn 700 con heo cá nhân và 21 con heo tập thể ở 4 khối lớp 6,7,8 và 9. Kết quả, tổng số tiền thu được tại buổi khui heo đất trên 145  triệu đồng với heo đất cá nhân và trên 9 triệu heo đất tập thể. Số tiền heo đất tập thể được dùng trao quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Thông qua, phong trào “ Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” tạo động lực rất lớn trong việc giáo dục, rèn luyện các em học sinh nói chung và các em học sinh trường, có ý thức tiết kiệm, chia sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ trường học thân thiện – học sinh tích cực”.